Huấn Từ Của Đức Thánh Cha

Đức Thánh Cha gặp Tư Lệnh Quân Đội Myanmar (Burma)

Đức Thánh Cha gặp Tư Lệnh Quân Đội Myanmar (Burma)  Trách nhiệm to lớn của các lãnh đạo quốc gia Ngày 17 tháng 11, 2017 (Zenit.org): Vài giờ sau khi tới Myanmar ngày 27 tháng 11, 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp xúc “xã giao” với Trung Tướng Min Aung Hlaing, Tư Lệnh Quân Đội Myanmar tại Tòa Tổng Giám Mục Yangon. Cuộc hội kiến riêng này đã được thêm vào lịch trình tông du của ngài, để đưa lên hàng đầu thay vì như đã hoạch định vào ngày 30 tháng 11. Cuộc gặp gỡ kéo dài khoảng mười lăm phút, từ 5 giờ 55 giờ...

Á Châu: Điện văn của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi giới trẻ đang tụ họp tại Indonesia

Hãy cầu nguyện theo Mẹ Maria là mẫu gương của những môn đệ truyền giáo

Đại Hội Giới Trẻ Á Châu tại Indonesia

Vatican, Ngày 6 tháng 8, 2017

Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích giới trẻ Á Châu hãy học theo Đức Trinh Nữ Maria là gương mẫu của người môn đệ truyền giáo.

Thực vậy ngày 30 tháng 7, 2017, Đức Thánh Cha đã gửi một điện văn bằng Anh Ngữ cho Đại Hội Giới Trẻ Á Châu lần thứ VII, được tổ chức tại Yogyakarta, Indonesia. Đại hội này có chủ đề “Giới trẻ Á Châu hân hoan: sống Phúc Âm giữa lòng Á Châu đa văn hóa.”

Trong bản văn của điện tín này do Tòa Thánh phổ biến ngày Chúa Nhật 6/8/2017, Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Pietro Parolin cũng nói rằng giới trẻ Á Châu có thể tin tưởng rằng họ được Đức Thánh Cha cầu nguyện để cho tất cả các em biết “lắng nghe lời mời gọi của Thiên Chúa” và đáp trả với đức tin và lòng dũng cảm”: chúng ta có thể tìm thấy các chủ đề của thượng hội đồng giám mục sắp tới, sẽ được tổ chức vào tháng 10, năm 2018 về giới trẻ và cho giới trẻ.

Đức Thánh Cha Phanxicô đặc biệt mời gọi giới trẻ Á Châu hãy chiêm ngưỡng Đức Trinh Nữ Maria, như gương mẫu của các “môn đệ truyền giáo”. Ngài đề nghị họ hãy nói chuyện với Đức Mẹ “như một người mẹ của họ”, và luôn luôn “tin tưởng” vào lời cầu bầu âu yếm của Mẹ: “Như thế trong khi các bạn tìm cách để đi theo Chúa Giêsu kế cận hơn, các bạn cũng giống như thiếu nữ thành Nazareth, có thể thật sự” làm cho thế giới tốt đẹp hơn, và để lại vết tích đánh dấu cho lịch sử, lịch sử của các bạn,” (Xem Điện văn của Đức Thánh Cha gửi giới trẻ ngày 21 tháng 3, 2017.)

Cuối cùng Đức Thánh Cha Phanxicô gửi gấm giới trẻ Á Châu và gia đình của họ cho Đức Trinh Nữ Maria, và ban phép lành Tòa Thánh cho họ. Ngài hẹn gặp họ tại Panama trong Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm 2019.

Đại hội giới trẻ Á Châu đã bế mạc ngày 6 tháng 8, 2017 với Thánh Lễ Đại Trào có sự tham dự của trên 2.000 người Công Giáo thuộc 21 quốc gia. Thánh Lễ được cử hành tại Phi Trường quân sự của thành phố Yogyakarta, nơi Thánh Gioan Phaolô II đã chủ tế Thánh Lễ năm 1989.

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
back to top