Huấn Từ Của Đức Thánh Cha

Đức Thánh Cha kêu gọi lần nữa về việc bảo vệ trái đất

Cần chống lại những thái độ ngoan cố Vatican, ngày 16, tháng 11, 2017  “Tôi muốn khẳng định lời kêu gọi khẩn cấp của tôi là cần tái diễn những đối thọai về phương cách chúng ta tái thiết tương lai của hành tinh của chúng ta.” Đức Thánh Cha nói trong một điệp văn được Vatican phổ biến ngày 16 tháng 11, 2017. “Chúng ta cần một sự trao đổi có thể kết hiệp tất cả chúng ta, vì các thách đố về môi sinh chúng ta đang phải đối phó, và những nguồn gốc do con người gây ra, có...

Đức Thánh Cha Phanxicô thăm viếng Đức Giáo Hoàng Benedict XVI

Ngày sinh nhật Đức Benedict thọ 90 tuổi

Nhân ngày sinh nhật Đức Benedict thọ 90 tuổi, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tới thăm ĐGH Benedict XVI ngày thứ tư, 12, tháng 4, 2017 tại tu viện “Mater Ecclesiae” (Mẹ Giáo Hội) tại Vatican, theo bản tin của Tòa Thánh.

Thực vậy, Đức Thánh Cha Phanxicô đã muốn trao gửi cho ĐGH Benedict XVI những lời chúc mừng Phục Sinh, nhưng ngài cũng muốn chúc mừng sinh nhật 90 tuổi của Đức Benedict XVI nhằm ngày Chúa Nhật Phục Sinh..

Còn vào dịp sinh nhật 80 của Đức Thánh Cha Phanxicô , ĐGH Benedict XVI đã tặng ngài “ba món quà” vào tháng 12 năm vừa qua.

Các cuộc viếng thăm cũng thường xuyên, cũng như các cuộc điện đàm bằng điện thoại. Ngay khi được bầu lên Đức Thánh Cha Phanxicô đã bắt đầu gọi điện thoại cho ĐGH Benedict XVI ngày buổi chiều ngày ngài đắc cử.

Cuộc viếng thăm đầu tiên tại Castelgandolfo, ngày 23 tháng 3, 2016, mười ngày sau khi ngài đắc cử. Đức Thánh Cha Phanxicô trong dịp này Đức Thánh Cha Phanxicô đã tặng cho ĐGH Benedict XVI một ảnh tượng Nga về Đức Mẹ của sự Khiêm Nhường (Notre Dame de l’Humilité), để tôn vinh đức tính giản dị của ĐGH Benedict XVI.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã dùng trực thăng bay tới nhà nghỉ mát mùa hè của các giáo hoàng gần Hồ Albano, và đã được ĐGH Benedict đón tiếp. Sau một cái ôm mà bức hình đã được chuyển đi khắp thế giới, sau đó hai vị đã cùng nhau đi cầu nguyện tại nhà nguyện của Dinh Giáo Hoàng, trước khi đàm thoại riêng trong vòng 45 phút, và tiếp theo là bữa ăn tối với sự hiện diện của hai bí thư đặc biệt.

Bùi Hữu Thư

See Also

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
back to top