Đức Thánh Cha Chia Buồn Vụ Đất Lở Ở Sierra Leone

  • 19 August 2017 |
  • Written by  Bản Tin Hiệp Nhất
  • font size
  • Print
  • Email

VATICAN. Đức Thánh Cha chia buồn và liên đới với các nạn nhân vụ đất lở vì mưa lũ tại Sierra Leone làm cho hơn 400 người bị thiệt mạng ở ngoại ô thủ đô Freetown. Hàng trăm người bị mất tích.

Trong điện văn gửi đến Đức Tổng Giám Mục Charles Edward Tamba, Tổng Giám Mục Freetown, Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh viết: “Đau buồn sâu xa vì hậu quả tàn hại của vụ đất lở ở ngoại ô Freetown, Đức Thánh Cha Phanxicô bày tỏ sự gần gũi với những người bị mất những người thân yêu trong lúc khó khăn này. Ngài cầu nguyện cho những người bị thiệt mạng và cầu xin Chúa ban phúc lành, sức mạnh và ơn an ủi cho các thân nhân và bạn hữu của họ. Đức Thánh Cha cũng liên đới với những người cứu cấp và tất cả những người tham gia vào việc cứu trợ nâng đỡ các nạn nhân thiên tai này”.

Theo tổ chức Caritas Đức, tình hình ở địa phương rất trầm trọng và có thêm những vụ đất lở. Giám đốc Caritas Sierra Leone, ông Peter Konteh, cho biết các nạn nhân đang được tạm trú và ngăn ngừa sự bộc phát các bệnh truyền nhiễm. Caritas quốc tế đã dành ngay ngân khoảng 50 ngàn Euro để góp phần cứu trợ khẩn cấp cho các nạn nhân”.

Caritas Sierra Leone cho biết nước này thuộc vào số những quốc gia bị tai ương đe dọa trầm trọng nhất. Trong thập niên 1990, Sierra Leone bị nội chiến. Cách đây 5 năm, hàng ngàn người tại đây đã chết vì bệnh dịch tả và dịch Ebola (KNA 16-8-2017)

G. Trần Đức Anh OP

http://vi.radiovaticana.va/news/2017/08/17/đức_thánh_cha_chia_buồn_vụ_đất_lở_ở_sierra_leone/1331176

 

back to top