Sứ Điệp Đức Thánh Cha Gửi Giáo Hội Và Dân Nước Myanmar

  • 19 November 2017 |
  • Written by  Bản Tin Hiệp Nhất
  • font size
  • Print
  • Email

VATICAN. Hôm 17-11-2017, Đức Thánh Cha đã gửi sứ điệp cho Giáo Hội và nhân dân Myanmar mà ngài sẽ đến viếng thăm từ ngày 27 đến 30-11 tới đây.

Trong sứ điệp, Đức Thánh Cha khẳng định rằng: “Tôi đến để công bố Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô, một sứ điệp hòa giải, tha thứ và hòa bình. Cuộc viếng thăm của tôi muốn củng cố cộng đoàn Công Giáo tại Myanmar trong niềm tin của họ nơi Thiên Chúa và trong việc làm chứng tá của họ cho Tin Mừng, Tin Mừng này dạy phẩm giá của mỗi người nam nữ và đòi chúng ta phải cởi mở tâm hồn cho tha nhân, nhất là những người nghèo túng.”

“Đồng thời tôi cũng muốn viếng thăm Quốc gia Myanmar trong tinh thần tôn trọng và khích lệ mọi nỗ lực nhắm xây dựng sự hòa hợp và cộng tác trong việc phục vụ công ích. Chúng ta đang sống trong một thời kỳ các tín hữu và những ngừơi thiện chí ngày càng cảm thấy cần tăng trưởng trong sự cảm thông và tôn trọng nhau, nâng đỡ nhau như những phần tử của cùng một gia đình nhân loại duy nhất. Vì tất cả chúng ta đều là con cái Thiên Chúa.”

Đức Thánh Cha nói thêm rằng: “Tôi biết nhiều người ở Myanmar đang làm việc nhiều để chuẩn bị cho cuộc viếng thăm của tôi và tôi cám ơn họ. Tôi xin mỗi người hãy cầu nguyện để những ngày tôi ở với anh chị em có thể là nguồn hy vọng và khích lệ cho tất cả mọi người. Tôi khẩn cầu phúc lành an vui trên tất cả anh chị em và gia quyến. Hẹn sớm gặp lại anh chị em.”

Sáng ngày 17-11-2017 Đức Thánh Cha đã tiếp kiến Đức Hồng Y Charles Bo, Tổng Giám Mục giáo phận Yangon là giáo phận lớn nhất tại Myanmar (Rei 17-11-2017)

G. Trần Đức Anh OP
http://vi.radiovaticana.va/news/2017/11/17/sứ_điệp_đức_thánh_cha_gửi_giáo_hội_và_dân_nước_myanmar/1349503

 

back to top