Đức Thánh Cha Nhắn Nhủ Đừng Than Về Thiếu Ơn Gọi

  • 15 April 2018 |
  • Written by  Bản Tin Hiệp Nhất
  • font size
  • Print
  • Email

MADRID. Đức Thánh Cha nhắn nhủ các tu sĩ đừng chỉ than trách về tình trạng thiếu ơn gọi, nhưng hãy dấn thân làm điều Chúa yêu cầu là cầu nguyện và làm chứng tá.

Ngài đưa ra lời nhắn nhủ trên đây trong sứ điệp Video gửi hơn 700 tham dự viên tuần lễ toàn quốc Tây Ban Nha về các dòng tu, khai diễn hôm 5-4 vừa qua tại thủ đô Madrid và kéo dài tới Chúa Nhật 8-4 này với chủ đề “Chúa kêu gọi những người Ngài yêu thương. Người trẻ, phân định và đời sống thánh hiến”.

Tuần lễ này do Học Viện Thần Học ở Madrid đề xướng với mục đích hướng về Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới vào tháng 10 năm nay về người trẻ, và suy tư về giới trẻ, ơn gọi, đặc biệt là về đời sống tu trì.

Trong số các vị hiện diện tại Hội nghị nhân Tuần lễ này có Đức Hồng Y Carlos Osoro Sierra, Tổng Giám Mục giáo phận Madrid, thủ đô Tây Ban Nha, Đức Hồng Y Oscar Rodriguez Maradiaga, Dòng Don Bosco, Tổng Giám Mục giáo phận Tegucigalpa, Honduras, và Đức Tổng Giám Mục José Rodriguez Carballo, nguyên là Bề trên Tổng quyền dòng Phanxicô, và hiện là Tổng thư ký Bộ các dòng tu. Ngoài ra cũng có tu huynh Alois, Tu Viện Trưởng tu viện Taizé bên Pháp.

Trong sứ điệp, Đức Thánh Cha nói: “Nỗi lo lớn nhất của tôi là người trẻ của chúng ta ngày nay bị mất cội rễ. Có lẽ công việc hôm nay là chuẩn bị con đường để chúng ta thấy điều mà ngôn sứ Gioele đã loan báo: “Người già sẽ mơ ước và người trẻ sẽ nói như ngôn sứ” (2,28).

Ám chỉ tới tình trạng giảm sút ơn gọi trầm trọng tại Tây Ban Nha Đức Thánh Cha nói: “Chúng ta không thể dừng lại để than vãn và thương khóc vinh quang quá khứ, giữa lúc Chúa nói với chúng ta: Hãy nhìn về đường trước và xem những gì con phải làm”.

Đức Thánh Cha cũng cảnh giác các dòng đừng chiêu dụ ơn gọi, như thể mở chiến dịch thương mại, hoặc chiến dịch tuyển cử. Trái lại cần tìm những cách thức mở đường để Chúa có thể nói, có thể kêu gọi, vì ơn gọi của Chúa không thuộc những kiểu mẫu thị trường. Vì thế anh chị em hãy can đảm và tiếp tục tiến bước!” (Oss.Rom. 5-4-2018)

G. Trần Đức Anh OP

http://vi.radiovaticana.va/news/2018/04/06/_đức_thánh_cha_nhắn_nhủ_đừng_than_về_thiếu_ơn_gọi/1370029

 

back to top