Thư Giới Thiệu

  • 30 September 2018 |
  • Written by  Bản Tin Hiệp Nhất
  • font size
  • Print
  • Email

Quý Cụ, quý ông bà anh chị em thân mến,

Ngày Chúa Nhật chúng ta vui mừng “trẩy lên Đền Thánh Chúa” (Tv 122:1) để cùng cử hành mầu nhiệm Phục Sinh của Chúa Kitô. Đây cũng là ngày chúng ta quy tụ để ca tụng Thiên Chúa, gặp gỡ các thành phần khác nhau trong giáo xứ hầu góp chung niềm vui, chia sớt những nỗi buồn và hâm nóng niềm tin của mỗi người.

Đúng như lời Vua Đavít trong Thánh Vịnh 122:4 “Từng chi tộc, chi tộc của Chúa, trẩy hội lên đền ở nơi đây, để danh Chúa, họ cùng xưng tụng, như lệnh đã truyền cho Israen.”

Các Thánh Lễ sáng Chúa Nhật của Giáo xứ cách nhau một thời gian đủ dài để các gia đình chúng ta có cơ hội nán lại hàn huyên và tâm sự. Cơ sở của Giáo xứ cũng đủ tiện nghi, khang trang, rộng rãi để sau các Thánh lễ Chúa Nhật, các gia đình có thể sử dụng Hội trường Trần Duy Nhất để chúng ta có thời giờ chuyện trò, thăm hỏi và thưởng thức những món ăn truyền thống Việt Nam.

Ngày 20/5/2018, tôi đã uỷ nhiệm cho Ban Thường Vụ Giáo Xứ cùng với Hội Đồng Tài Chánh điều nghiên và liên hệ với các hội đoàn, ca đoàn, ban ngành trong Giáo Xứ và Giáo Họ Lavang để sử dụng Hội trường và nhà bếp của Giáo xứ, chuẩn bị những món ăn và bày bán cho các gia đình muốn nán lại hưởng dùng sau các Thánh Lễ Chúa Nhật. Sau khi đã thảo luận và đã thống nhất với các ban, ngành, hội đoàn, ca đoàn trong Giáo xứ tại cuộc họp Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ mở rộng ngày 16 tháng 9 vừa qua, tôi xin công bố: “Bắt đầu từ tháng 10, 2018 trở đi, sau các Thánh Lễ Sáng Chúa Nhật, tại Hội Trường Trần Duy Nhất sẽ có bán hàng quán và thức ăn do các ban, ngành, hội đoàn, ca đoàn thay phiên chịu trách nhiệm.”

Vậy, tôi xin mời các ban, ngành, hội đoàn, ca đoàn và mọi người tích cực tham gia để không những chúng ta “trẩy lên Đền Thánh Chúa” mỗi Chúa Nhật để ca tụng Chúa, cử hành Bàn Tiệc Lời Chúa và Mình Chúa, chúng ta còn có thời gian hàn huyên và thưởng thức những món ăn truyền thống Việt Nam.

Xin Chúa tiếp tục chúc lành và ban cho chúng ta ơn hiệp nhất và bình an.

Thân mến,

Lm. Giuse Trần Trung Liêm, O.P.
Chánh Xứ

 

back to top